Nenkin và một số điều bạn phải biết nếu không muốn mất tiền

24/08/2022
Nenkin và một số điều bạn có thể đã biết

Nenkin và một số điều bạn phải biết nếu không muốn mất tiền

Nenkin là gì?

Nenkin chính là khoản tiền bảo hiểm hưu trí tại Nhật. Việc đóng khoản tiền này là nghĩa vụ của tất cả những người lao động sống và làm việc tại Nhật. Các bạn TTS và Kỹ sư sau khi hết hợp đồng về nước sẽ nhận lại được khoản tiền đã đóng này.

Điều kiện để lấy Nenkin là như thế nào?

  • Không sống ở nhật (trước khi về nước phải cắt địa chỉ ở sở hành chính địa phương Shiyakusho)
  • Thời gian đóng bảo hiểm trên 6 tháng
  • Thời gian ngừng đóng Nenkin không quá 2 năm

Nenkin được chia làm mấy lần lấy?

Về cơ bản, tiền Nenkin được chia ra làm 2 lần lấy:

  • Lần 1: Nhận 80% (từ cơ quan hưu trí Tokyo)
  • Lần 2: Nhận 20% còn lại (từ sở thuế địa phương)

LƯU Ý: Lần 3, lần 4 thực chất là xin hoàn thuế thu nhập cá nhân và thuế cư trú chứ không liên quan đến lần 1, lần 2. Các bạn đừng nhầm lẫn với tiền Nenkin nhé.

Hầu hết các công ty dịch vụ hoặc cá nhân lấy giúp các bạn lần 2 sẽ phải chờ trong vòng 1-2 tháng sau khi đã nhận được tiền Nenkin lần 1. Tuy nhiên, Nenkin GGS cung cấp dịch vụ lấy tiền Nenkin trọn gói chỉ trong vòng 1 lần, lấy gộp cả tiền Nenkin lần 1 và lần 2, rất tiện cho các bạn.

Thủ tục, giấy tờ cần thiết để làm Nenkin là gì?

  • Sổ Nenkin (chứa mã số nenkin của bạn)
  • Thẻ ngoại kiều 2 mặt ( thẻ nhận ghi địa chỉ cuối cùng tại Nhật )
  • Giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng có dấu đỏ ( Ưu tiên những ngân hàng lớn của Nhà nước như: Vietcombank, Viettinbank,… )
  • Hộ chiếu ( Bao gồm trang có họ tên, ngày sinh, quốc tịch, chữ ký; trang có Visa; trang có đóng dấu xuất nhập cảnh tại sân bay Nhật và Việt Nam ngày về nước )

LƯU Ý: Đối với công ty Nenkin GGS, tất cả các các giấy tờ làm hồ sơ Nenkin các bạn chỉ cần chụp hình, phí cực rẻ, xử lý hồ sơ nhanh gọn, thông báo minh bạch!

Thủ tục, giấy tờ cần thiết để làm Nenkin là gì?

Như vậy là bài viết này đã giải thích cụ thể Nenkin và một số điều nhất định bạn phải biết nếu không muốn mất tiền,

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.636.773!

Nenkin GGS là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ hỗ trợ lấy tiền Nenkin, hoàn miễn giảm thuế cho các bạn thực tập sinh, kỹ sư nói riêng và người lao động Việt Nam tại Nhật nói chung.

Với phương châm “Khách hàng là thượng đế”, cùng với sự uy tín, tâm huyết và giàu kinh nghiệm; Nenkin GGS quyết tâm xây dựng hướng tới một công ty thu hút khách hàng nhất trong lĩnh vực lấy tiền Nenkin, Hoàn miễn giảm thuế – nhằm mang lại giá trị và niềm tin nơi khách hàng.